»

Mẹo hay giúp bạn

Mẹo giúp khổ qua bớt đắng

(21-09-2014, 10:27 pm)

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là món ăn thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể tuy nhiên một số người còn e ngại không dám ăn vì vị đắng của nó. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số cách giúp giảm vị đắng của khổ qua:

- Ngâm mướp đắng vào nước lạnh hoặc ướp đá.


- Nếu mướp vẫn còn đắng thì bạn có thể cắt mướp đắng ra thành từng miếng, sau đó cho ít muối vào ướp rồi lại ngâm chúng bằng nước lạnh.

Mướp đắng có đặc điểm là bản thân nó có vị đắng nhưng lại không làm cho các nguyên liệu khác nấu cùng nó bị đắng. Vì vậy, bạn có thể chế biến mướp đắng xào với thịt bò, tôm hoặc làm món mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng.

Hàm lượng vitamin C trong mướp đắng rất phong phú và mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc vì trong mướp có tính hàn. Tuy nhiên, nếu các thành viên trong gia đình bạn có người bị tì vị hư hàn thì nên thận trọng khi ăn mướp đắng. Phụ nữ có thai cũng không nên ăn nhiều mướp đắng.

(Minimart.com.vn - tổng hợp)

Giỏ hàng
Bạn có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
( Xem giỏ hàng )