»

Công thức nấu ăn

Sườn kho khoai tây đậm đà ngon miệng

(23-09-2014, 11:40 pm)

Với vị ngon đậm đà cùng hương thơm đặc biệt từ lá lốt, hẳn món sườn kho khoai tây của bạn sẽ trở thành "tâm điểm" trong bữa cơm gia đình!

1. Nguyên liệu:


- 500g sườn
- 150g khoai tây
- 2g lá tía tô
- Gia vị: 10ml rượu, 2g muối, dầu hào, dầu thực vật.

2. Cách làm:

- Gọt bỏ vỏ khoai tây, cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm nước để khoai không bị đen. Đồng thời, nhặt lấy phần lá tía tô rồi rửa sạch.

- Rửa sạch sườn, chuẩn bị một nồi nước nóng cho sườn vào đến khi sườn chuyển màu thì vớt ra, để ráo nước.

- Làm nóng chảo với một ít dầu, cho sườn vào xào nhanh khoảng 2 phút.

- Thêm rượu vào, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho khoảng 15ml dầu hào vào luôn.

- Kế đến, bạn cho khoai tây vào xào khoảng 3 phút, thì thêm lá tía tô xắt nhỏ vào.

- Cuối cùng, bạn đổ nước vào xâm xấp sườn, rắc ít muối và nêm nếm cho vừa ăn rồi đậy nắp, đun trên lửa vừa đến khi nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp.

Lấy sườn kho khoai tây ra đĩa, dùng với cơm trắng. Sườn kho khoai tây thấm ngon đậm vị, khoai tây bùi bùi cùng thịt mềm thơm, bảo đảm sẽ rất đưa cơm. Bí quyết của món này nằm ở lá tía tô, nó sẽ cân bằng và làm dậy mùi thơm của món ăn, nếu bạn không thích loại lá này thì có thể thay bằng rau húng quế cũng được nhé!

(Minimart.com.vn - BSC)

Giỏ hàng
Bạn có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
( Xem giỏ hàng )