»

Công thức nấu ăn

Tự làm chân gà rang muối ngon như ngoài hàng

(22-09-2014, 6:35 pm)

Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!

1. Nguyên liệu:

- 7 cái chân gà công nghiệp
- 3 củ xả, vài lá chanh
- Bột năng, bột canh, dầu ăn
- 2 thìa canh bột muối (cách làm bạn có thể tham khảo ở cuối bài).

2. Cách làm:

- Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh.

- Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.

- Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ.

- Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

- Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.

T- iếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé!

- Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!



Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu này. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà mình cũng bị mê hoặc.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà rang muối!

(Minimart.com.vn - afamily.vn)

Giỏ hàng
Bạn có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
( Xem giỏ hàng )